Giải đáp những câu hỏi, thắc mắc thường gặp về khóa vân tay

Khóa Cửa Thông Minh

Khóa vân tay là loại khóa thông minh được người dùng yêu thích hiện nay; thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin liên quan tới loại khóa này. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc thường gặp về khóa thông minh vân tay nhé!

1. Khóa vân tay có bền hơn khóa cơ không?

Khóa thông minh vân tay là sản phẩm được nâng cấp tính năng từ khóa cơ truyền thống, nó khắc phục các nhược điểm của khóa cơ. Bằng việc thiết kế hiện đại và sử dụng chất liệu inox chất lượng cao nên đảm bảo được độ bền của khóa.

Khóa cửa vân tay được sử dụng chủ yếu bằng vân tay để mở cửa không cần dùng chìa khóa như các sản phẩm khóa cơ truyền thống, người dùng có thể tích hợp lên đến 200 tay phục vụ được cho các văn phòng và hộ cho thuê.

>>> Xem thêm: Khóa Vân Tay Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng, Tại Sao Nên Lắp Khóa Vân Tay?

2. Liệu sau một thời gian sử dụng thì khóa vân tay có còn nhạy và chính xác nữa hay không?

Trên thực tế thì độ bền của khóa được xác định dựa trên việc sử dụng bao nhiêu lâu thì khóa sẽ bị hỏng và không thể mở được cửa.

Khóa hông minh vân tay có bộ cơ chắc chắn hơn nhiều so với khóa cơ thông thường. Nên bộ cơ này sẽ có độ bền cao hơn khóa cơ. Ngòai việc có thể mở cửa bằng vân tay. Thì khóa cũng có thể được mở bằng chìa khóa cơ thông thường. Do đó có thể nói khóa cửa bằng vân tay chỉ hỏng nếu bộ cơ cũng hỏng.

Giải đáp những câu hỏi, thắc mắc thường gặp về khóa vân tay (1)

3. Làm thế nào để mở cửa cho người khác khi không có nhà

Khóa vân tay là sản phẩm được tích hợp công nghệ cao nên một số mẫu khóa cao cấp có tích hợp ứng dụng quản lý, người dùng có thể chia sẻ mã khóa hay mở cửa từ xa dễ dàng.

Chủ nhà có thể chia sẻ mã khóa theo khoảng thời gian cho người mình tin tưởng để lấy đồ hộ hoặc cung cấp mã số tạm thời. Sau đó chủ nhà vẫn có thể kiểm soát bằng việc xóa và xem lại lịch sử ra/vào trên khóa cửa nhà mình mà không cần lo lắng.

4. Nếu trời mưa hoặc tay bị ướt thì có mở khóa được không?

Bạn không nên sử dụng tay ướt để mở khóa bằng vân tay. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phán đoán và nhận dạng của khóa.

Một chiếc khóa cửa bằng vân tay thường sẽ có chế độ cho phép khai báo nhiều dấu vân tay khác nhau. Nên bạn có thể khai báo nhiều hơn một ngón tay. Bạn nên dùng ngón tay không bị ướt để mở cửa. Hoặc nếu tất cả các ngón tay đều ướt thì bạn cần lau khô chúng trước khi đặt vào khóa.

5. Khóa thông minh vân tay phù hợp với loại cửa nào?

Khóa thông minh vân tay hiện nay có nhiều mẫu mã và thiết kế phù hợp với chất liệu cửa khác nhau hay nội thất của các gia đình, đảm bảo được độ hiện đại, sang trọng. Thường thì loại khóa này sẽ phù hợp với các mẫu khóa cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt, cửa chống cháy…

Mỗi loại khóa được thiết kế mẫu mã đa dạng và các tính năng phong phú phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại cửa này đều có thể lắp được khóa cửa vân tay. Bởi vì loại khóa này có bộ cơ khá to và yêu cầu đặt ra là cửa phải có độ dày tối thiểu là 38mm, độ rộng ít nhất là 85mm thì mới có thể lắp đặt được.

Tham khảo:

Top 5 Khóa Vân Tay Cho Cửa Gỗ Được Đánh Giá Cao Về Chất Lượng

Top 5 Khóa Vân Tay Cho Cửa Kính Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Top 5 Khóa Vân Tay Cho Cửa Sắt Được Ưa Chuộng Nhất 2020

6. Khóa có nhanh hết Pin không?

Phần lớn các mẫu khóa vân tay đều sử dụng pin AA dòng đời sử dụng khoảng 2-3 tháng thay 1 lần, còn các dòng khóa cao cấp sử dụng pin lithium có chân sạc độ bền của pin thường 6 -12 tháng người dùng mới phải sạc.

Khi khóa hết pin người dùng có thể mở bằng chìa khóa cơ hoặc dùng nguồn điện dự phòng để mở cửa.

Giải đáp những câu hỏi, thắc mắc thường gặp về khóa vân tay (2)

7. Nếu cảm ứng vân tay không mở được thì nên làm gì?

Nhiều mẫu khóa vân tay điện tử có tích hợp các cách mở khóa khác, nếu cảm ứng vân tay không nhận chủ nhà có thể sử dụng phương pháp khác để mở cửa. Nếu sản phẩm chỉ tích hợp tính năng mở vân tay, chủ nhà cần kiểm tra xem mình đã ấn đúng chưa nếu vẫn không được nên gọi hỗ trợ từ đơn vị lắp đặt để được kiểm tra.

8. Chọn mua khóa vân tay như thế nào?

Chọn mua khóa vân tay để bước quan trọng để người dùng đảm bảo được chất lượng của khóa. Khóa thông minh vân tay có nhiều mẫu mã, giá thành và các tính năng phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng; vì vậy khi chọn mua chủ nhà nên làm theo các bước sau:

  • Xác định vị trí lắp đặt và loại cửa lắp đặt
  • Tìm hiểu về tính năng và sản phẩm phù hợp với nhu cầu
  • Chọn thương hiệu
  • Chọn địa chỉ mua khóa uy tín để đảm bảo các chính sách chăm sóc khách hàng sau mua.

>>> Xem thêm: 5 Tiêu Chí Khi Mua Khóa Thông Minh Vân Tay Chủ Nhà Cần Biết

9. Khóa thông minh vân tay có báo động như thế nào?

Thường khóa sẽ có cảnh báo phát ra âm thanh lớn khi có kẻ gian cố tình cạy khóa nhà bạn hay khi phát hiện nhiệt độ trong phòng tăng cao. Một số sản phẩm khóa cao cấp sẽ có thông báo đến điện thoại của nhà.

10. Nên lắp loại khóa vân tay như thế nào?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà chủ nhà có thể chọn sản phẩm khóa có tính năng phù hợp với gia đình. Ví dụ: nhà bạn cần loại khóa dùng cho người già và trẻ nhỏ thì nên chọn khóa có tính năng vân tay tiện dụng, không cần app cũng được. Nếu bạn muốn dùng cho việc cho thuê thì nên chọn dòng khóa có nhiều phương thức mở cửa, tích hợp ứng dụng quản lý để theo dõi dễ dàng hơn.

11. Giá thành của khóa cửa vân tay có đắt không?

Khóa thông minh vân tay trên thị trường hiện nay có giá dao dộng từ 3 cho đến 20 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu của khóa. Người dùng nên tìm hiểu kỹ về các sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng giả.

Hy vọng những giải đáp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa vân tay cũng như có câu trả lời tốt nhất cho việc “có nên mua loại khóa điện tử thông minh này không” nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *